เก็บตก training 11

เก็บตก Training 11 ครับ ก็เป็นกิจกรรมอบรม การสร้าง ubuntu ในแบบฉบับของคุณเอง สอนโดยเฮียหมี teddy ซึ่งการอบรมครั้งนี้เป็นครั้งที่คนมากที่สุดในประวัติการเลย แทบจะต้องปะเสื้อเรียนกันเลยทีเดียว

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้พิเศษหน่อย คือมีทีมจาก laoubuntu.com มาร่วมด้วย สำหรับภาพบรรยากาศดูได้ที่ http://www.laoubuntu.com/2008/10/ubuntuclub-training11/

ที่เหลือเพิ่มเติมก็ รอภาพจากกล้องของทางอื่นๆครับ แล้วก็จาก fukduk ช่อง 9 ที่น่าจะ on air ช่วงต้นเดือนหน้าครับ

อ่อ นักเรียน นักเรียน เขียนคอมเมนท์กันด้วย

Comments

snappy's picture

จารย์สอนได้ดีมากครับ เข้าใจว่าเนื้อหามันเยอะมาก(ทำเอามึน)เวลาเลยไม่พอแต่ก็ไม่เป็นไรครับเหมือนได้ฐานมาแล้วเดียวก็ต่อยอดเอาได้ครับ ตอนที่ผมเกิดปัญหาช่วงหลังไม่สามารถตามทันคนอื่นๆที่เรียนได้ ผมต้องลบแล้วทำใหม่ทั้งหมดเลย 555+ แล้วก็ไล่จนทันในที่สุด T-T ปล.ได้ความรู้มากมายขอบคุณฮับ -------------------------- You'll never walk alone!!! http://snappy.nytes.net

--------------------------
You'll never walk alone!!!
http://snappytux.com

djmakoto's picture

สอนได้ทีเลยครับ ตอนนี้ Distro ของผม Boot ได้แล้วครับมี Gnome Desktop ด้วย ครับ ขอบคุณท่นอาจารย์ด้วยนะครับ ต่อไปก็คงจะนำความรู้พัฒนาด้าน server ต่อไปครับ ยังไงถ้านมี Training อีก ไม่พลาดแน่ครับ
pongkiat's picture

ขอบคุณสำหรับการอบรมดีๆ อย่างนี้ครับ เนื้อหาแน่นมากๆ จนเวลาไม่เพียงพอ แต่ก็ได้ความรู้มาเพียบ จะได้มาศึกษาต่อ ขอบคุณคุณ TrendyTeddy ที่สละเวลามาสอนเรื่องยากๆ ให้พวกเรา ขอบคุณทีมงานทั้งของ ubuntuclub.com และมูลนิธิศักดิ์พรทรัพย์ครับ
xavier's picture

มันส์มากครับ :)
speedone's picture

เนื้อหาดีมากครับพอจะเข้าใจหลักของ linux-Ubuntu มากขึ้น เสียดายไปไม่ถึงเนื้อหาที่ทั่นอาจารย์ยากให้ สนุกดี ทันบ้าง ไม่ทันบ้าง ยังไงก็สนุกดี
os555's picture

ได้ความรู้เพี่มมากเยอะมากเลยครับจากที่ไม่รู้อะไรเลยครับ ผม ขอเปน ตัวแทนของ ทีมลาว และ ชาวลาวทุกๆคน ขอกล่าว ขอบพระคุญทางทีม ไทยมากๆครับ พี่ มะระ พี่อ๋อง และ พี่ หมี และ ทาง มูลนิธิศักดิ์พรทรัพย์ มากๆ เลยครับ ที่ให้โอกาสได้มาร่วมงานในครั้งนี้ มาครั้งนี้ คุ้มจริงๆครับ ได้ความรู้เรื่อง Linux เพี่มมากมายเลยคับ แต่ตอนนี้ยังทำอะไร ไม่ได้มาก ได้แค่ ทำ Live cd ได้ boot ได้แล้ว เดียวจะพะยายาม ต่อยอดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ครับใสส่วนของ packages Management , Art work , สำลับทีมพวกผมแล้วคงต้องได้ขอคำชี้แนะจากพี่ๆ ทีมไทย อีกหลายอย่างมากครับ แต่ตอนนี้ได้แนวทางในการทำมาแล้วครับ เดียวรอดูกันนะครับว่ามันจะเป็นแบบไหนต่อไป อิอิ คิดว่าอีกไม่นานคงได้เห็น lao version ออกมาให้เห็นละครับ วันนี้ พี่ อ๋อง มา ติวให้แต่เช้าจนเย็นเลยครับ แล้วเย็นๆ ก็ได้พี่หมี มาแจมให้อีกด้วย กระจ่างขื้นมาอีกมากๆเลยครับ พี่ๆ ช่างมีน้ำใจมากกกกกกกก เลยครับ ไม่รู้จะพูดออกมายังไงแล้วอะครับ ตื้นตัน เอาเป็นว่า ขอขอบใจทีมไทยมากๆเลยนะครับ หากมีอะไรที่ จะให้ทางเราพอช่วยได้ก็บอกได้เลยนะครับ ยินดีช่วยเต็มที่เลยครับ หากมาเที่ยวลาวก็บอกนะครับ จะพาเที่ยวครับ โอ้ด ครับ
devsmudger's picture

มาแล้วครับพี่ได้ แค่เนี้ยแหละ แต่คงทำไปเลื้อยๆ แหละครับ :p http://www.laoubuntu.com/2008/10/%E0%BA%9C%E0%BA%BB%E0%BA%99%E0%BA%88%E0%BA%B2%E0%BA%81-training11-ubuntu-from-scratch/ laoubuntu.com

laoubuntu.com

Bugfly's picture

ต้องขอขอยคุณทีมงานมากครับ ที่ช่วยแนะแนวทางให้ ตอนนี้ก็กำลังปล่ำอยู่ไม่รู้ว่าจะได้สักแค่ไหน
ทศพร กิจโอสถ's picture

ขอบคุณทีมงานทุกคน ที่จัด Training ครั้งนี้ครับ คุ้มค่าเวลาจริง ๆ เพราะคงจะหาใครมา Train เรื่องแบบนี้ไม่ได้อีกแล้วล่ะ ^-^
GreenApple's picture

มาสาย แต่ก็โอเค๊ อิอิ เด๋วจะอัดเวอร์ชั่น หมอเรื้อน ให้ดู 555 ยืมโลโก้ หมอเรือน อีกทีดีไหม 555 แล้วเติมไม้โทไป (ใจคอคิดจะทำอะไรเองมั่งไหม 555) ขอบคุณทุกท่านที่ทำให้งานเกิดครับ สั้นๆนะ ชื่นชมทีมลาวมาก มาไกลใจรัก
nonyio's picture

<p>We are the most professional, highest quality team game, we have the cheapest, safest <a href="http://www.toppowerlevel.net/buy.php">wow gold</a> service. We can spend a little money you get the most fun game. The game allows you to upgrade to reduce dry time, so enjoy the fun of other games, our team provide <a href="http://www.toppowerlevel.net">wow power leveling</a> and <a href="http://www.toppowerlevel.net/powerlist.php?fid=3965">Warhammer Online Power Leveling</a> services and other games, if you are interested, you can go to our website to find what you need of.</p>