ขอเปิดตัวเว็บ FSPDNA.org อย่าง(ไม่)เป็นทางการ

หลังจากการเปิดตัวของระบบปฏิบัติการทั้ง 2 ค่าย ก็คือ windows7 กับ ubuntu 9.10 (อดไปงาน ubuntu release party อีกแล้ว) งานนี้จึงขอเปิดตัวเว็บ fspdna.org โดยใช้ concept คือ อิสระใหม่ของนักพัฒนา ครับ วัตถุประสงค์เพื่อที่จะเป็นแหล่งความรู้ทางด้านการพัฒนา software ในรูปแบบใหม่ หลายคนอาจจะคิดว่า การพัฒนาจะต้องใช้ .Net หรือไม่ก็ Java เพียงอย่างเดียว ซึ่งผมก็คือ admin ของเว็บนี้ จะส่งเสริมการพัฒนาโดยใช้เครื่องมือที่เป็น opensource เป็นหลักครับ ไม่ว่าจะเป็น python,ruby และ software ที่ทำงานใน Linux ด้วยครับ สำหรับใครที่สนใจการพัฒนา software รูปแบบใหม่สามารถเข้ามาร่วมกับเราได้ที่

www.fspdna.org

ปล. ตอนนี้กำลังปรับปรุงและทดสอบเว็บอยู่ครับ จะยังไม่ให้ใคร register ได้ครับ เมื่อพร้อมแล้ว จะเปิดให้สมัครเป็นสมาชิกได้ครับ (กลัว spam จังเลย) ถ้ามีข้อเสนอแนะอะไรก็มาได้ที่นี่ครับ

Comments

chantoun's picture

<P>ผมใช้ airkissmet น่ะ เขียนถูกป่าวไม่รุ =.=</P>

i love ubuntu

chantoun's picture

<P>ใช้wordpresss ควรเปลี่ยนรูปแบบของลิงค์เพื่อง่ายต่อ seo ของเสริชเอนจิ้นทั้งหลายก็จะดีนะครับ ^_^</P>

i love ubuntu

boonkhao's picture

<p>กำลังอยากทำ package สำหรับการคำนวณทางคณิตศาสตร์ ปกติต้องหาจากเว็บต่างชาติ เคยเขียนไว้บ้างหลายแพคเกจก็เลยว่าน่าจะสะสมไว้ใช้งานในอนาคตเผื่อคนอื่นหยิบใช้ได้อีกด้วยครับ</p>
pote_exr's picture

<p>เดี๋ยวจะเปลี่ยนจาก wordpress เป็น drupal แล้วครับ</p><p>จะทำ webboard ด้วย</p><p>ไม่อยากใช้ db หลายชุด</p><p>อีกไม่นานครับผม</p><p>จะได้เปิดอย่างเป็นจริงเป็นจังซักที</p>