11.04 กรุงเทพ เชียงใหม่ และอีสาน Release party

เวลาคลอดใกล้มาถึงแล้วสำหรับ Ubuntu Natty 11.04 ของเรา และก็เช่นเคยกับช่วงเวลาพิเศษอย่างนี้คือ งานเลี้ยงต้อนรับสมาชิกใหม่ Ubuntuclub Release Party ครั้งนี้พิเศษนิดนึงคือ นอกจากจะจัดที่กรุงเทพแล้ว เรายังมีอีสาน ภาคเหนือ และภาคใต้ Release Party ด้วย

รายละเอียด Release Party

กรุงเทพ

 • วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.
 • S&P RCA แถวพระรามเก้า (ไม่ใช่ที่สยามนะครับ อย่าไปผิดครับ) ตรงข้ามร้าน slim ขึ้นไปชั้น 2 (ด้านล่างจะมี 7-11) แผนที่จาก google map, แผนที่จากใน web, ภาพถ่ายการเดินทาง
 • เวลา 14.00 น. ถึง 18.30 น.
 • มีกิจกรรมต่างๆนาๆพร้อมการ review ubuntu และเป่า cake ฉลองวันเกิด + ขายเสื้อตามระเบียบ (ขอบอกว่าเสื้อปีนี้สีบาดใจมาก ตามไปดูเอาในงาน)

*หมายเหตุ: ถ้าท่านเดินทางมา route66 หรือ slim ถูกท่านมาหาเราในงาน party ถูกแน่ 5555

อีสาน

 • วันเสาร์ที่ 30 เม.ย.
 • ชั้น 5 อีสานซอฟต์แวร์พาร์ก อาคารศูนย์วิชาการ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แผนที่
 • งานเริ่มเวลา 14.00 น.
 • Release Party อีสานต้องลงทะเบียนด้วยนะครับ (คลิกเพื่อลงทะเบียน)
 • สอบถาม 086-4554409

ภาคเหนือ

 • วันที่ 30 เมษายน 2554
 • สถานที่ร้าน Best Com Shop 318 ถนนเชียงใหม่ลำปาง ก่อนถึงทางเข้าโลตัสคำเที่ยง ประมาณ 50 เมตร ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ 50300 (แผนที่)
 • กิจกรรม
  • 13:00 ลงทะเบียน
  • 14:00 เริ่มงาน
  • มีอะไรใหม่ใน Ubuntu
  • ประสบการณ์การความสำเร็จธุรกิจ 10 ล้าน ด้วย Ubuntu
  • ปลุกชีคอมพิวเตอร์มือสองให้เหมือนใหม่กับ Ubuntu
  • เป่าเค๊ก ตัดใส้อั่ว กับ Ubuntu
 • ติดต่อ 08-7185-0920, http://www.lanna-oss.org

หมายเหตุ: เข้าร่วมงานได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย, กิจกรรมอาจมีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นก่อนวันงานให้เข้ามาดูรายละเอียดที่หน้าเว็บอีกครั้ง

Comments

snappy's picture

จัดไปอย่าได้เสีย

--------------------------
You'll never walk alone!!!
http://snappytux.com

peatbuntu's picture

คือ ผมอยู่หาดใหญ่ แล้วคิดว่าจะมาทางรถไฟหนะครับ พอจะมีรถสาธารณะที่ไปตรงนั้นบ้างอะครับ(ไม่เอาแท็กซี่นะครับ ไม่มีตัง)
gumara's picture

ถ้าลงรถที่หมอชิตก็ต่อรถไฟฟ้าใต้ดินไปลงพระราม 9 ครับ
mcga's picture

ลงรถไฟที่สถานีบางซื่อครับ แล้วต่อรถไฟใต้ดินได้เลย
msongkra's picture

เรียนคุณ peatbuntu ถ่ายทอดสดจากงานที่กรุงเทพฯ มาที่หาดใหญ่ เพื่อกระจายต่อไป 4 ภาค และทั่วโลก ตอนนี้เดินทางไปกรุงเทพฯ แล้วยังครับ หากคุณ peatbuntu จะกรุณาเป็นผู้ดูแลเครื่องถ่ายทอดภาพจากกรุงเทพฯ ให้ได้ โทรศัพท์มาคุยรายละเอียดกันนะครับ 083-271-4905 (^_^) สงกรานต์
nunt's picture

วันเสาร์นี้จัดกิจกรรมที่ศูนย์คอมพ์ด้วยเหรอครับ ต้องเข้าไปพอดี
peatbuntu's picture

อ๋อ ตกลงไม่ได้ไปแล้วครับ เนื่องจากอายกเลิกโปรแกรมครับ แต่อย่างไรเดี๋ยวผมจะไปร่วมที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ ม.อ.แล้วกันครับ เพราะผมก็พักอยู่ใน ม.อ. ครับ
fedora's picture

ครั้งนี้มีเสื้อขายด้วยรึเปล่าครับ
gumara's picture

มีครับ
fedora's picture

โชว์แบบเสื้อหน่อยครับ อยากเห็นแล้ว
gumara's picture

ไม่ได้ครับ ความลับ อยากเห็นก่อนต้องไปดูในงาน
parkpaya's picture

สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินหรือรถไฟฟ้าสถานีไหนที่ใกล้ที่สุด แล้วต่อรถเมลล์สายไหนไปได้บ้างครับ พอดีผมอยู่บางซื่อและไม่รู้จักเส้นทางใน กทม TT (ปล.ขากลับด้วยครับ) ขอบคุณครับ
natee2008's picture

ปีนี้จัดใกล้ office ผมทีเดียว good !
ouychai's picture

Release Party วันที่ 30 เมษายน 2554 สถานที่ร้าน Best Com Shop 318 ถนนเชียงใหม่ลำปาง ก่อนถึงทางเข้าโลตัสคำเที่ยง ประมาณ 50 เมตร ต.ป่าตัน อ.เมืองเชียงใหม่ 50300 Event 13:00 ลงทะเบียน 14:00 เริ่มงาน - มีอะไรใหม่ใน Ubuntu - ประสบการณ์การความสำเร็จธุรกิจ 10 ล้าน ด้วย Ubuntu - ปลุกชีพคอมพิวเตอร์มือสองให้เหมือนใหม่กับ Ubuntu - เป่าเค๊ก ตัดใส้อั่ว กับ Ubuntu แผนที่ http://maps.google.com/maps/ms?ie=UTF8&hl=en&msa=0&msid=218007695674573722271.0004a09953bf5467e2c7b&z=19

ชมรมโอเพนซอร์สล้านนา ตั้งอยู่ที่
ร้านเอ็มเทค โน้ตบุ๊คเซอร์วิสช้อป ช้างเผือก 300/12-13 ข้างอาคารไอคอนสแควร์ ติดกับ S&P ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200
ติดต่อประธานชมรมที่เบอร์ 08-7185-0920
เว็บชมรม http://www.lanna-oss.org

chaivutz's picture

อยู่ลำปาง อยากไปแจม .. ต้องทำไงมั่ง .. หรือ ลงทะเบียนหน้างานได้เลย อ่ะ
ouychai's picture

ลงทะเบียนหน้างานเลยครับ

ชมรมโอเพนซอร์สล้านนา ตั้งอยู่ที่
ร้านเอ็มเทค โน้ตบุ๊คเซอร์วิสช้อป ช้างเผือก 300/12-13 ข้างอาคารไอคอนสแควร์ ติดกับ S&P ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200
ติดต่อประธานชมรมที่เบอร์ 08-7185-0920
เว็บชมรม http://www.lanna-oss.org

keen's picture

วันที่ 30 เมษายน 2554 ที่เชียงใหม่จะไปร่วมด้วยนะครับ
ruangrit_c's picture

มาช้าดีกว่าไม่มา ว่างั้น ถ้าเจียงใหม่จัด ไปแน่นอน จาวอูบูนตู มากั๋นนัก ๆ เน้ือ แบบว่ามาม่วนงัน สันเล้ากั๋น จะได้แลกเปลี่ยนเฮียนฮู้ และทำฮื้อ บรรยากาศคึกคัก
metsu's picture

น้อยใจที่สุด ไม่มีภาคใต้ พูดเล่นนะครับ แต่อยากให้จัดที่ภาคใต้บ้างครับ เข้าใจว่ามีค่าใช้จ่ายส่วนนึงครับ
msongkra's picture

สวัสดีครับคุณ metsu จัดให้แล้วนะครับช้าไปหน่อย http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,20236.0.html เพราะเดิมไปช่วยถ่ายทอดธรรมะ http://ccpr.cc.psu.ac.th/index.php?option=com_content&view=article&id=245:--qq-qq-qformat-delete-q&catid=1:latest-news&Itemid=1&lang=en งานตรงกัน แต่ก็คิดว่าจะให้ทีมงานไปช่วยจัดการงานธรรมะให้ ผมก็จะมาพบกับท่านทั้งหลาย ผมอยู่ในชมรมโอเพนซอร์สและฟรีแวร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ http://opensource.psu.ac.th/ สนับสนุนกิจกรรมนี้ ขอชี้แจงว่า ไม่ได้มีค่าใช้จ่าย ผู้มาร่วมงานไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายในลักษณะบัตรเข้างาน หรืออะไรทำนองนั้นเลย ค่าใช้จ่ายมีเฉพาะส่วนของผู้เข้าร่วมงานเองในการเดินทางมาถึงและกลับออกไปจากสถานที่จัดงาน หากมีข้อผิดพลาดใด ที่ทำให้ท่านเข้าใจผิดว่า มางานนี้มีค่าใช้จ่าย ผมขอชี้แจงไวด้วยข้อความข้างต้น และตามหลักฐานในภาพ http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,17849.0.html ผมก็จัดหาเค้กนั้นมาเอง ด้วยความตั้งใจตอบแทนอูบุนตูที่ทำให้ได้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปัน ที่ทำให้เราได้มาพบกัน ณ ข้อความบรรทัดนี้ หวังว่าท่านคงมีความเข้าใจในแนวทางของการแบ่งปันมากขึ้นนะครับ (^_^) สงกรานต์
DumKrerng's picture

Y_Y อยากไปด้วยจังอะ แต่วันเสาร์ทำงานอะ Y_Y

ruangrit_c's picture

release party เจียงใหม่ โปรดทราบ สำหรับท่านที่จะมางาน เรามีที่จอดรถเพียบ โดยที่เข้าไปจอดที่ลานจอดโลตัสคำเที่ยง แล้วเดินย้อนออกมา เลี้ยวขวามาที่ร้าน Best com shop เพียง 50 เมตร แน่นอนกว่า ชัวร์..... ว่าแต่ว่าขอร่วมแจมด้วยการ ลองเปิด L-karaoke(Nick karaoke for ubuntu) โชว์ซัก 2 เพลงได้ป่ะ... จะได้ไปซุ่มซ้อมคอมา!!
epinephrine's picture

ถ้าไม่ใช่วันเสาร์คงไปร่วมแนนอนครับ :)
ruangrit_c's picture

ขออนุญาตคัดลอกข้อความที่ไปโพสต์เชิญชวนไว้ที่ hospital-os.com เห็นว่าเข้าท่าดี จึงนำมาโพสต์ต่อ น่าจะเป็นวัตถุประสงค์ของการจัดงานปาร์ตี้เล็ก ๆ ของพวกเรา... "เพื่อเป็นเกียรติแก่อูบูนตูเอง และถือเป็นการพบปะ แลกเปลี่ยนเรียนรู้ในหมู่มวล มนุษยชาติ(ว่าไปตามน้ำของปรัชญาอูบูนตู) และที่สำคัญมันคือวิถีแห่ง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงด้านซอฟท์แวร์ที่เป็นรูปธรรมนั่นเอง เป็นการตอบสนอง พระราชดำรัชของในหลวงอย่างชัดเจน หลายฝ่ายก็ตอบรับมุ่งมั่นดำเนินการอย่างจริงจัง มีแต่นักการเมืองชั่วเท่านั้นที่ดีแต่พูด ไม่เคยทำ" ขอเพิ่มอีกนิดว่า "นอกจากไม่เคยนำพาปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงแล้ว พวกสัตว์นรกจำนวนหนึ่งยังโกงกินอย่างขนานใหญ่ จนประเทศเสียหายใหญ่หลวง" ขอโทษที่อาจโพสต์ผิดที่ผิดทาง แต่กลอนพาไปน่ะ
nkob's picture

ผมเองก็อยากไปเหมือนกันครับ แต่ อิสาน จักวันที่ 14 ซึ่งผมติดต้องเข้าโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนประเทศอนุภาคลุ่มน้ำโขง ไทย ลาว เวียยดนาม อ่ะครับ เสียดาย จัง
msongkra's picture

สำหรับภาคใต้พร้อมอยู่แล้วที่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ บรรยากาศเก่า ฝนตก แต่เราก็ได้พบกัน http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,17849.0.html S&P RCA แถวพระรามเก้า ที่จะจัดงานมี net แรง download/upload 1Mbps ไหมครับ? ถ้าแรงได้ขนาดทดสอบ speedtest.net มาที่จังหวัดสงขลา ตามตัวอย่างนี้พอเห็นภาพได้ดี แต่ที่อื่นจะรับภาพเราไม่ดีเพราะมีเพียง upload 0.5 Mbps http://www.speedtest.net/result/1264810891.png หากจัดได้ งานนี้มีเฮ เราจะ VDO Conference กันได้ครับ รบกวนท่านผู้จัดในแต่ละสถานที่ช่วยทดสอบ สำหรับวันที่ 30 เมษายน 2554 ถ้าประสานงานกับทางผู้จัดกรุงเทพฯ ได้ VDO Conference กันได้เราก็จะได้ร่วมงานเหมือนกับที่กรุงเทพฯ แต่ตัดเค้กกันที่หาดใหญ่ เริ่มงาน 1400น. เหมือนที่กรุงเทพฯ ครับ ส่วนท่านผู้ประสานงานที่เชียงใหม่ และขอนแก่น หาก ณ สถานที่จัดงานได้ทดสอบมี net แรง download/upload 1Mbps งานนี้มีเฮ ที่พวกเราจะได้เห็นหน้ากัน 4 ภาค แนวคิดคือเป็น Web VDO Conference โดยใช้เครื่องบริการที่หาดใหญ่ ดังนั้นถ้า ณ สถานที่จัดงานของ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ และขอนแก่น หากทดสอบความเร็ว speedtest.net มาที่จังหวัดสงขลา ซึ่งเครื่องทดสอบนั้นก็อยู่ที่หาดใหญ่ ในศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ก็มั่นใจได้ว่างานนี้เกิดขึ้นได้ แต่จะเป็นจริง หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับทาง ผู้จัดงาน ว่าจะที่ พี่สนับสนุน พี่เลี้ยง พี่บุญทุ่ม ให้มี net แรง download/upload 1Mbps มาให้ถึงที่หาดใหญ่ได้หรือไม่ หากที่ใดจัดได้ ตืดต่อผมมานะครับ 083-271-4905 เพื่อทดสอบโปรแกรม Web VDO Conference แน่นอนครับทำงานบน Ubuntu แล้วมาดูกันครับว่าเราจะได้พบกันข้ามภาค ข้ามจังหวัด ได้หรือไม่ ถ้าลองๆ ทดสอบแล้ว เป็นได้ เชิญนักข่าว มาร่วมด้วย ว่าเรามีงาน 4 ภาค จะได้เป็นข่าว ให้ผู้คนในบ้านเรารู้จัก อูบุนตู กันมากขึ้นครับ (^_^) สงกรานต์ ป.ล. ท่านใดมั่นใจ ยืนยัน ไม่ลังเล มาร่วมงาน 11.04 หาดใหญ่ Release party ที่ ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กรุณายืนยันชื่อนามสกุลของท่านไว้ที่ http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,20236.0.html
ouychai's picture

ที่เชียงใหม่ มีอินเตอร์เน็ตอยู่แล้วครับ Speed ขนาด 6M ของร้าน Best Com Shop แต่จะขอตรวจสอบอีกทีว่า upspeed ถึง 1M หรือเปล่า

ชมรมโอเพนซอร์สล้านนา ตั้งอยู่ที่
ร้านเอ็มเทค โน้ตบุ๊คเซอร์วิสช้อป ช้างเผือก 300/12-13 ข้างอาคารไอคอนสแควร์ ติดกับ S&P ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200
ติดต่อประธานชมรมที่เบอร์ 08-7185-0920
เว็บชมรม http://www.lanna-oss.org

msongkra's picture

ขอขอบคุณ ท่านWillWill และท่านOuyChai ที่ได้ช่วยกันทดสอบระบบ Web VDO Conference กับผมในช่วงบ่ายวันเสาร์ และยืนยันว่าภาพและเสียงเป็นที่น่าพอใจ มีความมั่นใจมากขึ้นว่าทำได้แน่ๆ ตอนนี้คงเหลือเพียงว่า ณ สถานที่จัดงานนั้นจะมี network ให้ใช้เชื่อมมาที่ Web VDO Conference Server ที่ศูนย์คอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ดีเพียงใด (speedtest.net เลือกจุดทดสอบ สงขลา) และขอขอบคุณคกิตติพงศ์ จากขอนแก่นที่ได้ใช้ความพยายามทดสอบจากเครื่อง Debian แล้วยังไม่สำเร็จ อาจเปลี่ยนมาใช้ Ubuntu เหมือนที่ผมใช้ทดสอบ 11.04 (Kernel 2.6.38-8-generic #42-Ubuntu SMP Mon Apr 11 03:31:24 UTC 2011) ส่วนในช่วงเย็น และต่อด้วย 2045-0030น. ท่านWillWill ก็จัดทำหน้าเวปสำหรับใช้ส่งข้อความระหว่างที่เราจัดงานถ่ายทอดสด และมีหน้า webcast รายการให้ท่านที่อยู่ไกล ไม่สะดวกเดินจากไปจุดจัดงานทั้ง 4 ภาคที่ใกล้ท่านที่สุด รับชมได้ผ่านอินเทอร์เนต สามารถส่งข้อความเข้ามาหากันได้ สุดท้ายนี้ ท่านWillWill ก็แถมให้ด้วยภาพตัวอย่างเมื่อครั้ง 10.10 เชิญรับชม และหวังว่าจะมี ท่านผู้อ่านที่รู้จักนักข่าว ไปเชิญท่านนักข่าวมาร่วมงาน ให้เห็นกันว่า Ubuntu ก็ทำอะไรได้ตั้งมากมายนะ จะบอกให้ http://www.youtube.com/watch?v=LdIaKRBk73w แล้วพบกันนะครับ (^_^) สงกรานต์
demon-x's picture

แล้วจะแวะเข้าไปทักทายครับ อยากได้เสื้อออริจินอลของอุบันตุจัง น่าจะเอามาขายด้วย
ouychai's picture

ตอนนี้ขอความกรุณาว่า ใครจะไปร่วมงาน Ubuntu Release Party กับทางชมรมโอเพนซอร์สล้าน ซึ่งจัดที่ ร้าน Best Com Shop ขอความกรุณาลงรายชื่อด้วยนะครับ เพราะเราจะได้จัดเตรียมสถานที่ เก้าอี้ และจำนวน Break ไว้ให้นะครับ งานนี้ไม่เสียเงินนะครับ ที่ http://forum.ubuntuclub.com/forum/topic,20200.0.html

ชมรมโอเพนซอร์สล้านนา ตั้งอยู่ที่
ร้านเอ็มเทค โน้ตบุ๊คเซอร์วิสช้อป ช้างเผือก 300/12-13 ข้างอาคารไอคอนสแควร์ ติดกับ S&P ถ.มณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ 50200
ติดต่อประธานชมรมที่เบอร์ 08-7185-0920
เว็บชมรม http://www.lanna-oss.org

Pages