Driver Wireless Acer บน Ubuntu

Tag: 

Acer ของใครมี Wireless แต่แล้วไม่ได้ลองทำตามขั้นตอนนี้ดู

1.ให้เราเปิด Terminal โดยการเปิดนั้นโปรแกรมจะอยู่ที่ Applications > Accessories > Terminal

2.พิมพ์คำสั่ง( wget -c http://snapshots.madwifi.org/special/madwifi-ng-r2756+ar5007.tar.gz )

3.พิมพ์คำสั่ง( tar xvf madwifi-ng-r2756+ar5007.tar.gz )

4.พิมพ์คำสั่ง( cd madwifi-ng-r2756+ar5007 )

5.พินพ์คำสั่ง( sudo apt-get update && sudo aptitude install build-essential )

6.พินพ์คำสั่ง( sudo make install
sudo modprobe ath_pci
sudo modprobe wlan_scan_sta

7.ให้เรา restart ใหม่

ถ้ามีปัญหาหรือทำไม่ได้หรือไม่เข้าใจ E-Mail มาถามได้ที่
E-Mail : massatron.multiply.com@hotmail.com

Comments

บุคคลทั่วไป's picture

ผมใช้ acer ferrari 1100 ครับ ต่อ wireless ไม่ได้ รบกวนผู้รู้ช่วยหาวิธีแก้ไขให้หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ
มือใหม่หัดเล่น's picture

เครื่องผม ยี่ห้อ acer Aspire 5580 (802.11 wireless Lan) ผมได้ลองทำตามแล้วแต่ยังเข้าไม่ได้อ่ะครับ ช่วยบอกโดยละเอียดทีนะครับ
aaa's picture

เท่าที่เราเจอน่ะนะ.. Notebook ของ Acer จะใช้ Wireless Chipset ของ Broadcom กับ Atheros ปนๆ กัน เคยเห็นของคนที่ได้ Atheros แล้วใช้ ndiswrapper แล้วรอด ของเราเองได้ของ Broadcom มา ก็ใช้ FWCutter ตัด Firmware จาก Windows Driver มาใช้ล่ะ แต่เท่าที่เดาจากคำสั่ง 'modprobe ath_pci' คิดว่าวิธีการใน Topic นี้ น่าจะใช้ได้กับเครื่องที่ใช้ Atheros Chipset เท่านั้นนะ.. ทีนี้คนที่มีปัญหา ลองบอกนิดนึงว่าใช้ Wireless Chipset ของอะำไรนะ เพราะการแก้ไขอาจต่างกันนะ..
บุคคลทั่วไป's picture

สวัสดีครับที่ผมโพสไว้ว่าใช้ acer ferrari 1100 แล้วต่อ wireless ไม่ได้ผมขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ คือตอนนี้ก็ยังลงไม่ได้ และผมก็ดูในไดว์เวอร์ของวินโดว์เห็นว่าเป็นของ Broadcom ครับ อยากรบกวนให้ช่วยบอกวิธีการติดตั้งให้ดูหน่อยครับ เพราะผมพึ่งจะหัดลง ubuntu เลยยังไม่ทราบว่าวิธีการ FWCutter ตัด Firmware จาก Windows Driver เขาลงกันยังไง ขอบคุณครับผม
มือใหม่หัดเล่น's picture

ของผม broadcom
chirawoot's picture

http://forum.ubuntuclub.com/hardware/compaq-persario-v3604-au-driver-modem-wireless/msg22844/#msg22844 อันนี้ครับ broadcom

Compaq Presario M2223AP
WinXP + openSUSE 10.3
AMD Mobile Sempron 3000+
ATI Redeon Xpress 200M (fglrx+AIGLX)
Broadcom BCM4318 Airforce One 54g (Ndiswrapper)
Texas Instrument 5 in 1 Media card reader
60 GB Harddisk ATA 4200 RPM

บุคคลทั่วไป's picture

สวัสดีครับ อีกรอบละ คือผมจะทำตามขั้นตอนของ http://forum.ubuntuclub.com/hardware/compaq-persario-v3604-au-driver-mod... แต่ว่าผมไม่รู้ว่าจะก๊อป /pool/main/n/ndiswrapper ไว้ตรงไหนครับ เข้าไปดูข้างในมีสองไฟล์ ผมก็เลยหาวิธีอื่นตามเว็บต่าง ๆ ปรากฏว่า wireless ใช้ได้ครับ ดีใจประมาณ 5 วินาที เหลือบตาไปเห็นตัวที่เป็นลำโพง มันไม่ทำงานเสียงไม่มีสรุปได้อย่างเสียอย่าง ยังไงรบกวนผู้เชี่ยวชาญ ช่วยแนะนำวิธีรักษาให้หน่อยนะครับ อย่างพึ่งเบื่อกันหละ ขอคุณคร้าบ!!!
บุคคลทั่วไป's picture

ผมใช้ PC รุ่น ASPIRE M1640 ซึ่งซื้อในงานคอมมาร์ทเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเขาแถมก้องมาด้วย รุ่น AC110 แต่ไม่มีไดร์เวอร์มาให้ ได้โทรไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่แล้วเขาบอกว่ารุ่นนี้ไม่มี ก็เลยงง แต่ส่งไดร์เวอร์อะไรมาให้ไม่รู้ Install ก็ไม่ได้ ก็เลยเปิดไม่ได้จนทุกวันนี้ จะต้องทำยังไงคับ ช่วยแนะนำที เจ้าจองเอเซอร์
บุคคลทั่วไป's picture

ลองอัพเป็น kernel ตัวล่าสุดครับ ใช้ได้เลย ไม่ต้องทำอะไรเลย
บุคคลทั่วไป's picture

1. เปิด Terminal 2. พิมพ์ใน Terminal ว่า sudo gedit /etc/modprobe.d/options 3. ใส่พาสลงปัย 4. เพิ่มบรรทัดลงไปล่างสุดว่า options iwl3945 disable_hw_scan=1 5. เซฟ และปิด 6. Restart เครื่องซะ 7. ใช้ได้แว้ว!!
บุคคลทั่วไป's picture

ใช้ acer aspire 4920 wireless ไม่ได้ครับ ช่วยหน่อยครับ
A 5580's picture

คือ ผมลง win xp sp3 ครับ ลงเสร็จก็ลง Driver ตามที่เครื่องต้องการ โดยหา Driver จากหน้าเว็บครับ ลงเสร็จ ปลา ดุก ว่า ทำได้ทุกอย่าง ยกเว้น ต่อเนทครับ เหมือนได้แต่ไม่ได้ครับ เข้าไปดูใน F1 มันฟ้องว่า Cta Plugin Not Installed ผมไม่รู้ว่าจะทำไงต่อ พี่ๆช่วยนิดนึงครับ ขอบพระคุณครับ
บุคคลทั่วไป's picture

ผมใช้ notebook asus A8N ใช้ clipset Atheros แต่มันใช้ wireless ไม่ได้ครับไม่รู้ทำไรใครรู้ช่วยบอกที่ครับ อยากใช้ ubuntu มากครับ ลองลง 5-6 รอบยังไม่ได้สักที
บุคคลทั่วไป's picture

ลองหาวิธีทำอยู่นานแล้ว แต้ก้ทำไมได้ ช่วนหน่อยละกัน notebook : hp pavilion dv4000 ขอบคุณอย่างสูงครับ
อิอิ หาดใหญ่'s picture

ลองหาอยู่นานล่ะ มีแต่ vista ช่วยหน่อยนะคร๊าป
บุคคลทั่วไป's picture

ใช้ Note book acer aspire 4520G คือเวลาลง driver Wireless LAN Atheross แล้วเกือบจะเสร็จแล้วก็ค้างอยู่แบบนั้นแต่คอมไม่ได้ค้าง จะเป้นตัวที่ลงไดเวอร์นั้นค้าง ไอกดปุ่มไวเลตก็ขึ้นบอกว่า No Device บางที่ก็เจอ บางทีก็ไม่เจอ ลงวินโดว์ไหม่ก็เหมือนเดิม จะใช้ได้สักวันสองวัน จากนั้นก็ใช้ไม่ได้เลย ช่วยหน่อยคับ